Khám phá những ứng dụng nổi bật của tủ điều khiển bơm

Để phục vụ nhu cầu sử dụng nước của các tòa nhà cao ốc, văn phòng cũng như hệ thống xử lý nước thải… thì cần phải sử dụng đến rất nhiều các loại máy bơm khác nhau. Hiện nay để quản lý chính xác cũng như tiết kiệm thời gian thì hầu hết các công trình này đều đã và đang sử dụng tủ điều khiển bơm để điều khiển toàn bộ hệ thống máy bơm vận hành trơn tru. Cùng bài viết khám phá chi tiết về thiết bị này nhé!

Ứng dụng nổi bật của tủ điều khiển bơm là gì?

Ứng dụng nổi bật của tủ điều khiển bơm là gì?

Người dùng biết gì về tủ điều khiển bơm?

Đây là mẫu tủ có thiết kế điều khiển cơ chế khởi động để đóng cắt quá trình bơm của hệ thống thông qua các bảng điều khiển và các thiết bị lập trình, thiết bị đóng cắt cùng các cảm biến khác nhau thông qua mạng truyền thông công nghiệp.

Hiện nay có nhiều loại tủ điều khiển bơm khác nhau như: Tủ chạy 1 bơm, 2 bơm, 3 bơm… Mẫu tủ này có chức năng ghi nhớ thời gian chạy bơm, cũng như khởi động lần gần nhất nhằm tối ưu hóa tuổi thọ cho bơm. Trong quá trình chạy luân phiên nếu máy này gặp sự cố thì lập tức sẽ có máy khác thay thế cũng như đưa ra cảnh báo lỗi để khắc phục sự cố.

Hiện thiết bị này có 2 chế độ chạy là Auto hoặc Man. Nếu tủ không hoạt động được chế độ tự động, chúng ta có thể điều khiển bằng tay thông qua hệ thống nút nhấn và chuyển mạch một cách dễ dàng.

Tủ điều khiển bơm hỗ trợ đóng ngắt nguồn điện nhanh

Tủ điều khiển bơm hỗ trợ đóng ngắt nguồn điện nhanh

 

Hiện chúng được đánh giá là có những chức năng chính như:

  • Hỗ trợ đóng cắt nhanh chóng, an toàn từ đó đưa ra các cảnh báo nguy hiểm cho động cơ máy bơm
  • Khi phát hiện những bất thường của mạng lưới điện tác động đến máy bơm 
  • Đây được xem là thiết bị đảm bảo vận hành an toàn cho toàn bộ hệ thống, giảm thiểu rủi ro, thiệt hại cho người sử dụng cũng như ảnh hưởng của môi trường xung quanh.

Những mẫu tủ điều khiển bơm phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng tủ điều khiển máy bơm khác nhau. Dưới đây là những loại tủ điều khiển bơm phổ biến bạn nên biết:

  • Tủ điều khiển máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy là một trong những hệ thống máy bơm vô cùng quan trọng trong các tòa nhà hiện nay. Tủ điều khiển máy bơm này sẽ được kích hoạt khi phát hiện có dấu hiệu cháy nổ, từ đó đưa ra những phân tích khác nhau để kích hoạt hệ thống máy bơm. 

Tủ bơm nước chữa cháy được sử dụng phổ biến

Tủ bơm nước chữa cháy được sử dụng phổ biến

 

  • Tủ điều khiển bơm nước sinh hoạt

Đây là mẫu tủ có nhiệm vụ bơm nước từ bể chứa nước sinh hoạt tầng hầm lên bể chứa tầng mái của một tòa nhà. Tủ có cơ chế khởi động thông qua các Relay mực nước, như: mực nước cạn, mực nước tràn… để kịp thời đóng ngắt quá trình bơm.

  • Tủ điều khiển bơm tăng áp

Để mọi dân cư sinh sống trong các tòa nhà chung cư có đầy đủ nước để sử dụng thì nhiệm vụ của tủ điều khiển máy bơm tăng áp là rất quan trọng. Chúng có cơ chế khởi động để điều tốc độ khởi động bơm. Từ đó thông qua các Relay mực nước, tủ sẽ kiểm soát mực nước cạn đối với bể chứa tầng mái. Thông qua Relay áp suất, relay dòng chảy từ đó kiểm soát áp lực đường ống và dòng chảy qua ống.  

  • Tủ điều khiển bơm nước thải

Sử dụng tủ điều khiển bơm để bơm nước thải từ bể chứa ra hầm thải với cơ chế và chức năng tương tự các mẫu tủ bên trên. 

Đơn vị phân phối tủ điều khiển máy bơm hàng đầu thị trường

Giữa rất nhiều các đơn vị phân phối tủ điều khiển hiện nay, http://tudieukhien.net/ là một trong những địa chỉ được nhiều khách hàng, doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn nhiều nhất. Hiện tại chúng tôi phân phối rất nhiều các mẫu tủ điều khiển khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Những sản phẩm của công ty phân phối đều là hàng chính hãng, được bảo hành và có mức giá vô cùng phải chăng. Vì thế mà khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Nếu bạn muốn đặt mua tủ điều khiển bơm, cũng như nhận tư vấn chi tiết, bạn vui lòng liên hệ hotline: 0919.780.408 để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết liên quan
Contact Me on Zalo
0919780408