Review 5 dòng tủ điện đang hot nhất trên thị trường hiện nay

Sử dụng tủ điện là một trong những thứ cần thiết để bảo vệ nguồn điện và đảm bảo cho quá trình sử dụng và kiểm soát nguồn điện. Dưới đây là 5 dòng tủ điện được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Hãy cùng khám phá ngay đừng bỏ lỡ.

Tủ điện cho công trình

Tủ điện dành cho công trình được thiết kế đặc biệt nhằm kết nối nguồn và cung cấp điện cho các khu vực thuộc nhà máy, xí nghiệp. Đây là nơi cần phải sử dụng lượng điện năng rất lớn giúp việc sản xuất được tiến hành thuận lợi. Tủ điện công trình thường có vỏ được chế tạo bằng chất liệu thép được sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm. Các dòng tủ đều cần đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho người sử dụng. Dòng tủ này có đầy đủ các thiết kế như nắp, các mặt hông, sau… với khả năng tháo lắp thuận tiện cho việc sử dụng, bảo trì.

tủ điện

Tủ điện công trình có thiết kế phù hợp kết nối nguồn điện nhiều khu vực

Tủ điện công trình được bố trí phù hợp cho các nhu cầu phân phối điện cho các tải phụ. Ưu điểm vượt trội nhất của dòng tủ này là sử dụng kiểu module đặt cạnh nhau giúp tạo hệ thống phân phối phù hợp. Với dòng tủ này có thể cung cấp tủ điều khiển trung tâm cố định hoặc tủ điều khiển loại không cố định. Thiết bị trong tủ điện bao gồm, thiết bị khởi động, bộ biến tần, bộ khởi động, các thiết bị bảo vệ lập trình hiển thị theo nhu cầu. Với thiết kế này, chiếc tủ có thể được vận hành từ xa hoặc đảo chiều quay, tốc độ cho động cơ.

Tủ điện chuyển mạch ATS

Tủ điện chuyển mạch ATS là dòng máy có khả năng tự động đổi nguồn điện khi nguồn đang hoạt động bị gián đoạn. Điều này giúp các thiết bị luôn được cung cấp đủ điện để hoạt động tốt. Loại tủ điện này có thể được ứng dụng cho các doanh nghiệp, các khu vực dân sinh, sân bay, bến xe…

Với nguồn điện dự phòng, dòng tủ này giúp tránh rủi ro khi có sự cố mất pha, mất điện, quá tải áp. Cấu tạo của chiếc tủ điện ATS gồm: vỏ tủ, thiết bị chuyển mạch tự động, bộ điều khiển ATS, hệ thống tính toán định mức dòng điện, các nút bấm, màn hiển thị, đèn báo. 

tủ điện

Tủ điện chuyển mạch ATS

Tủ điện phân phối DB

Tủ điện phân phối không thể thiếu dành cho các công trình công nghiệp hoặc dân dụng đều dùng được. Đây là thiết bị giúp đóng ngắt điện và thiết bị điều khiển. Đồng thời tủ điện cũng là nơi phân phối nguồn điện cung cấp đầy đủ điện trong quá trình vận hành, sử dụng.

Tủ điện phân phối DB được sử dụng trong các mạng hạ thế đặt sau máy phân phối tổng MSB. Tủ có thiết kế loại nhỏ, gần các phụ tải và đèn báo pha, cầu chì… Ứng dụng tủ tương đối rộng rãi dùng cho các nhà xưởng, trung tâm thương mại, lắp đặt tại các chung cư hoặc công trình công nghiệp.

Tủ điện dùng cho phòng cháy chữa cháy

Đây được coi là dòng tủ cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo an toàn khu vực làm chung cư, đơn vị kinh doanh, các trường học, bệnh viên… Bất cứ khu vực nào có khả năng bị chập cháy cao thì đều cần trang bị dòng tủ điện phòng cháy chữa cháy.

tủ điện

Tủ điện phòng cháy chữa cháy

Với dòng tủ này, bạn có thể dễ dàng điều khiển tự động để phù hợp với việc vận hành. Ưu điểm của dòng tủ này là giúp cho hệ thống phòng cháy trở nên an toàn hơn. Tủ phòng cháy chữa cháy giúp cảnh báo và chữa cháy kịp thời, tránh tình trạng sự cố xảy ra. Tủ điều khiển đóng vai trò quyết định trong hệ thống chữa cháy và giảm thiểu tối đa rủi ro thiệt hại.

Tủ công tơ điện

Tủ điện công tơ được biết đến rộng rãi sử dụng trong các chung cư, ký túc, nhà trọ, doanh nghiệp, trường học, sân bay, bệnh viện… Với khả năng bảo vệ các thông số điện năng và hệ thống điện, dòng tủ công tơ điện này được thiết kế khác biệt với các module khác nhau.

Tủ công tơ được chia làm 3 loại: đấu với tải phụ 3 pha công suất lớn, loại đấu với 3 pha công suất nhỏ và loại đấu 1 pha công suất nhỏ. Với mỗi thiết kế sẽ giúp mang lại mức điện áp phù hợp để dẫn đến sử dụng cho các thiết bị dân dụng là chủ yếu. Dòng tủ này giúp bảo vệ công tơ, đảm bảo quá trình đo đêm mức tiêu thụ điện chính xác hơn.

Đơn vị của bạn đang cần dòng sản phẩm tủ điện nào? Đừng quên liên hệ cho chúng tôi để nhận những tư vấn hữu ích nhất tại http://tudieukhien.net/ nhé.

Bài viết liên quan
Contact Me on Zalo
0919780408