Bật mí 6 lợi ích khi sử dụng tủ điện

Tủ điện là dòng sản phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay cho các đơn vị, công trình giúp cung cấp và điều khiển nguồn điện. Khám phá ngay những lợi ích tuyệt vời của các dòng tủ này nhé!

Tủ điện là khu vực để thiết bị bảng điện tử tổng hợp các nút công tắc và cầu giao trong cùng hệ thống. Việc sử dụng tủ điện mang đến nhiều lợi ích bất ngờ.

Tủ điện là nơi đấu nối các thiết bị điện

Là một trong những thiết bị chuyên dụng được ứng dụng phổ biến hiện nay, dòng tủ điện được coi như một nguồn mới cung cấp điện cho hệ thống điện riêng biệt và nhỏ lẻ khác. Đây được coi như một phương án quản lý tập trung nguồn điện giúp theo dõi, bảo vệ nguồn điện kịp thời. Đây là nơi đấu nối các thiết bị điện, hệ thống điện để dễ dàng trong việc thao tác, quản lý hệ thống điện.

 

Tủ điện là nơi kết nối các thiết bị điện với nguồn điện

Tủ điện cung cấp điện áp cho các đơn vị

Hầu hết các dòng tủ này được làm từ các tấm kim loại và được sơn tĩnh điện đảm an toàn. Tùy từng dòng với nhu cầu sử dụng khác nhau sẽ có kích thước và độ dày mỏng của chất liệu khác nhau. Tủ điện có thể được cung cấp để sử dụng trong hộ gia đình, các tòa nhà văn phòng, dân cư, tủ chứa thiết bị điện công nghiệp cung cấp cho các xí nghiệp, doanh nghiệp… Với những tính năng ưu việt của dòng sản phẩm này, đây chắc chắn là thứ mà các đơn vị cần dùng để khi xây dựng cơ sở hạ tầng tiện nghi, chất lượng.

Bảo vệ các thiết bị đóng ngắt điện

Tủ được làm với thiết kế hình hộp đóng mở tiện lợi là nơi tập trung các loại công tắc đóng ngắt nguồn điện.  Khởi động các thiết bị điện, động cơ cần dòng điện có định mức lớn gây nên các tiêu hao năng lượng. Bởi vật, cần có các thiết bị đóng ngắt kịp thời, làm giảm sự tiêu hao năng lượng, đảm bảo không gây ra tình trạng sụt áp của các thiết bị cùng hệ thống. Sự phân chia thành các thiết bị đóng ngắt riêng biệt giúp bảo vệ nguồn điện tốt hơn.

 

Tủ giúp bảo vệ thiết bị đóng ngắt điện

Điều khiển nguồn điện trong các trường hợp có sự cố

Do tủ điện là nơi tập trung các công tắc và sự kết nối nguồn điện nên giúp việc kiểm soát tốt hơn. Các thiết bị đóng ngắt được kiểm tra, hoạt động và nằm trong sự theo dõi thường trực. Khi hệ thống hoạt động bình thường có thể thực hiện kiểm tra định kỳ.

Nếu nguồn điện sử dụng có dấu hiệu bị rò rỉ, quá tải thì việc đóng ngắt nguồn điện tại thiết bị nguồn sẽ giúp làm hạn chế tối đa rủi ro nguồn điện bị chập cháy. Việc đóng ngắt nguồn điện dễ dàng cũng giúp tạo sự an toàn có các nguồn điện thiết bị khác.

Đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

Tủ điện được thiết kế để đảm bảo sự an toàn điện và cho người sử dụng chúng. Thông thường, các tủ điện muốn được sử dụng phải đảm bảo được tính năng, độ ổn định, sự hoạt động liên tục không gián đoạn và các tiêu chuẩn về thiết kế và chất liệu làm ra tủ đảm bảo. Theo đó, các dòng tủ này được thiết kế với cấu tạo lớn hơn cấu trúc mạch điều khiển. Các mạch trong tủ điện được coi như khu vực trung chuyển, đảm bảo lưu thông nguồn điện cung ứng đến những nơi cần thiết.

 

Tủ điện đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng

Tủ điện bảo vệ động cơ công suất lớn

Các thiết bị như máy bơm, máy nén khí… đều cần công suất lớn để động cơ hoạt động. Do đó, cần có một khu vực tập trung điện áp phù hợp để phân chia nguồn điện cho các động cơ. Tùy vào loại động cơ và yêu cầu mà các thiết bị này có thể được khởi động theo nhiều cách khác nhau: khởi động từ xa, khởi động mềm, khởi động trực tiếp… 

Tủ điện có khả năng chuyển đổi nguồn tự động, tác động khi nguồn chính bị mất điện thì có khả năng sử dụng nguồn khác dự phòng nên rất thuận lợi để các động cơ hoạt động. Đồng thời, tủ công tơ điện còn giúp bảo vệ các thiết bị này khởi việc bị mất pha, mất trung tính…có thêm chức năng tạo bộ định thời gian thực hiện rất tiện lợi.

 

Trên đây là một số lợi ích mà tủ chứa thiết bị điện mang lại. Chắc chắn với những công dụng của chúng sẽ giúp các đơn vị sử dụng và điều khiển, kiểm soát điện ở các khu vực tốt hơn, tránh tai nạn điện, rủi ro gây thiệt hại. Nếu đơn vị của bạn chưa tìm được tủ phù hợp thì hãy tham khảo các dòng tủ điện tại http://tudieukhien.net/ ngay nhé.

Bài viết liên quan