» » TỦ ATS VÀ ỨNG DỤNG

TỦ ATS VÀ ỨNG DỤNG

posted in: tin tức | 0

Tủ điện điều khiển là một thiết bị giúp điều khiển và bảo vệ các thiết bị điện trong các văn phòng, toà nhà, xí nghiệp…Tủ điện ngày càng đóng ai trò quan trọng trong hệ thống điện sản xuất và sinh hoạt. Do đó, tủ điện ngày càng được phổ biến với đa dạng các loại tủ có nhiều chức năng khác nhau. Người sử dụng cần tìm hiểu thông tin về các loại điện trước khi đưa ra quyết định mua. Dưới đây là thông tin về một loại tủ điện khá phổ biến trong các văn phòng hay các xí nghiệp ngày nay, đó là tủ ATS -Auto Transfer Switch Panel (ATS)

Tủ ATS có đặc điểm và cũng là ưu điểm quan trọng nhất là có khả năng duy trì hoạt động của tải khi mất điện lưới nhờ chế độ tự động chuyển từ điện lưới sang máy phát .Nhờ đó, giúp bảo vệ an toàn cho thiết bị khi có xảy ra sự cố mất điện. Tủ ATS là một thiết bị hiện đại được tử động hoá khi khởi động/dừng máy phát điện, tự động chuyển nguồn lưới và máy phát .Khi điện áp lưới đã đảm bảo giá trị định mức tủ ATS cũng sẽ tự động đóng phụ tải với lưới.

tu ats

Tủ ATS có 2 chế độ vận hành bằng tay hoặc tự động. Ưu điểm về thiết kế tạo điều kiện cho công tác kiểm tra và vận hành của tủ tốt hơn so với tủ thiết kế truyền thống. Về cấu tạo, tủ ATS có liên động cơ và liên động điện giữa các ACB hoặc các MCCB với nhau đảm bảo an toàn và ngăn ngừa vận hành sai. Bên cạnh đó, tủ ATS có hệ thống bảo vệ toàn diện: quá tải, ngắn mạch, quá áp, thấp áp …giúp cho khách hàng an tâm về sự toàn của hệ thống.

Ngoài những đặc điểm nổi trội trên, trong trường hợp hệ thống có nhiều nguồn, nhiều máy phát, các phụ tải ưu tiên, tủ ATS còn có khả năng tích hợp với hệ thống tủ MSB và tủ tù công suất phản kháng để nâng cao tính linh hoạt và hợp bộ trong hệ. Tủ ATS sử dụng bộ điều khiển PLC  giúp cho quá trình vận hành và điều khiển từ xa. Tủ ATS còn có thể dễ dàng lắp đặt và bảo trì với các thiết bị mô đun hóa và tháo lắp được một cách dễ dàng.

Tủ ATS cũng như nhiều loại tủ khác là thiết bị không thể thiếu trong hoạt động của các doanh nghiệp ngày nay. Ngoài những tính năng và đặc điểm cấu tạo, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin về nhà sản xuất và lựa chọn nhà phân phối uy tín. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực tủ điện, HANOIME sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy cho người sử dụng khi có nhu cầu về tủ điện nói chung và tủ điện ATS nói riêng.

 

Leave a Reply