Tủ điện hạ thế ngoài trời

Tủ điện hạ thế ngoài trời là gì?

Tủ điện hạ thế ngoài trời là loại tủ điện hạ thế có vị trí lắp đặt ở ngoài trời. Do vậy thiết bị luôn phải tiếp xúc trực tiếp với các nhân tố thời tiết như nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa… Thậm chí phải trực tiếp tiếp xúc với cả những tác động nhân tạo của con người. Vì vậy, đặc điểm của tủ điện hạ thế ngoài trời là phải được làm từ chất liệu cứng cáp, bền bỉ. Có khả năng chống chọi tốt với những bất lợi của môi trường hoạt động.

Tủ điện hạ thế ngoài trời không sử dụng tới các phụ kiện giúp che chắn mưa, nắng… như các loại tủ điện có tấm che khác. Chức năng chính của các loại tủ điện hạ thế nói chung là điều khiển, cân bằng và điều chỉnh nguồn điện cao thế, trung thế từ thành nguồn điện chuẩn 1 pha hoặc 3 pha. Việc đầu ra của tủ điện hạ thế ngoài trời là nguồn điện 1 pha hay 3 pha phụ thuộc vào từng loại model và từng nhu cầu riêng biệt của khách hàng. Giá thành của tủ điện hạ thế ngoài trời cũng không quá cao. Bởi vậy, nó có thể phù hợp với đa số nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Có những loại tủ điện hạ thế ngoài trời nào?

Tủ điện hạ thế ngoài trời ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Việc phân loại tủ điện hạ thế ngoài trời giúp người dùng dễ dàng phân biệt được các model khác nhau. Nhờ vậy mà có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà thiết bị này được chia thành:

  • Tủ điện ngoài trời cho trạm điện phân phối
  • Tủ điện ngoài trời cho trạm điện biến áp
  • Tủ điện ngoài trời trung thế
  • Tủ điện ngoài trời cao thế
  • Tủ điện ngoài trời cho trạm điện biến áp
  • Tủ điện ngoài trời dành cho thiết bị máy cắt…

Ngoài ra, tủ điện hạ thế ngoài trời còn có thể được phân chia dựa vào từng tiêu chí khác nhau. Như tủ điện hạ thế ngoài trời trong phân khúc giá tầm trung, tầm cao hay tủ điện hạ thế ngoài trời nhập khẩu, lắp ghép…

hệ-thống-tủ-điện

Những ưu điểm của tủ điện hạ thế ngoài trời

Tủ điện hạ thế ngoài trời có những thế mạnh nổi bật sau đây:

  • Chất liệu. Tủ điện hạ thế ngoài trời được sản xuất từ chất liệu inox cao cấp không han gỉ, ít bị mài mòn. Nhờ vậy mà khung vỏ tủ luôn giữ được thiết kế chắc chắn, kiên cố trong suốt thời gian sử dụng. Cũng nhờ vậy mà các thiết bị bên trong tủ như các đầu mối điện, cầu dao, tụ bù, cầu chì, thiết bị đóng/cắt… luôn được bảo vệ tối đa.
  • Tủ điện hạ thế ngoài trời có chỉ số IP từ IP66 trở lên nên. Nhờ vậy mà khả năng chống nước của thiết bị luôn được các chuyên gia đánh giá cao. Chống nước tốt không chỉ giúp bảo vệ các thiết bị bên trong tủ điện. Mà còn giúp hạn chế tối đa việc dò gỉ điện, nhiễm điện tới các khu vực lân cận khi trời mưa ngập hoặc khi gặp thời tiết hanh khô.
  • Tủ điện hạ thế ngoài trời bảo vệ tối đa các thiết bị quan trọng của hệ thống mạng điện. Giúp đảm bảo quá trình vận hành thông suốt của cả mạng điện. Tránh trường hợp quá tải, sụt áp, thậm chí là chập điện, cháy nổ điện xảy ra.
  • Mặc dù được thiết kế kiên cố, vững chắc nhưng tủ điện hạ thế ngoài trời vẫn có thể dễ dáng tháo lắp các thiết bị. Chỉ cần có trình độ chuyên môn, nguyên dùng đã có thể tháo rời vỏ tủ và các thiết bị bên trong tủ. Nhờ vậy mà quá trình bảo dưỡng, sửa chữa hay thay mới thiết bị trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Tủ điện thi công

Bài viết liên quan