» » tủ điện tạm thi công

tủ điện tạm thi công

posted in: tin tức | 0

Tủ điện tạm thi công là gì?

Tủ điện tạm thi công có chức năng tương tự như tủ điện thi công công trình. Điều này có nghĩa là tủ điện tạm thi công có thể dùng để đóng, mở, bảo vệ đầu mối điện và phân phối điện năng tới các bộ phận cần cung cấp. Tuy nhiên tủ điện tạm thi công lại có khả năng sử dụng linh hoạt hơn so với tủ điện thi công công trình. Lý do là bởi tủ điện tạm thi công thường có kích thước nhỏ gọn hơn và có chân đế phụ để hỗ trợ cho quá trình di chuyển.

Kinh nghiệm chọn mua tủ điện tạm thi công

Chất liệu vỏ tủ

Tủ điện tạm thi công là nơi bảo vệ các đầu mối điện cũng như cách ly vật mang điện với người dùng. Vì vậy thiết bị này thường có phần vỏ được làm từ chất liệu cách điện tốt. Một số loại chất liệu vỏ tủ điện phổ biến là sơn tĩnh điện, composite hoặc tole. Trong đó sơn tĩnh điện là chất liệu có thế mạnh hơn hẳn so với các loại chất liệu còn lại. Bởi nó không chỉ đảm bảo tiêu chí thẩm mỹ mà còn bền đẹp với thời gian. Đặc biệt, tủ sơn tĩnh điện còn có giá thành phải chăng. Điều này thật tuyệt vì nó giúp chủ công trình tiết kiệm được chi phí một cách tối đa.

Chất lượng thiết bị bên trong tủ

Ngoài chất liệu vỏ tủ thì chất lượng thiết bị bên trong tủ cũng là một tiêu chí quan trọng giúp khách hàng lựa chọn được thiết bị chất lượng nhất. Các tủ điện tạm thi công có chất lượng thiết bị tốt đều có nguồn gốc xuất xứ từ các thương hiệu danh tiếng trên thị trường. Điển hình như Mitsubishi, Teco, LS, Schneider và một số thương hiệu trứ danh khác.

Tủ điện thi công

Chọn tủ điện tạm thi công theo phạm vi lắp đặt

Mỗi loại tủ điện tạm thi công đều có một phạm vi lắp đặt riêng. Vì vậy, người dùng cần căn cứ vào tiêu chí này để chọn mua được thiết bị phù hợp. Ngoài ra, phạm vi lắp đặt cũng quan hệ mật thiết với nhu cầu sử dụng. Vì vậy để không tiêu tốn kinh phí vào sản phẩm thiếu phù hợp, người dùng cần tường tận về những loại tủ điện tạm thi công phổ biến sau đây:

Tủ điện phân phối

Phạm vi sử dụng của tủ điện phân phối khá rộng và đa dạng. Nhìn chung, tủ điện phân phối được dùng đối với các phân xưởng, các nhà máy có nhu cầu sử dụng điện cao. Ngoài ra, tủ điện phân phối còn được sử dụng để phân phối điện trong phạm vi 1 tầng của tòa nhà thương mại hoặc tòa nhà chung cư…

Tủ điện phòng cháy, chữa cháy

Tủ điện phòng cháy chữa cháy có nhiệm vụ bảo vệ sự an toàn cho mạng lưới điện. Nhất là trong các trường hợp có hỏa hoạn hoặc sự cố điện xảy ra. Tủ điện phòng cháy chữa cháy thường được dùng trong các công trình công cộng. Như trường học, bệnh viện, sân bay, sân vận động, trung tâm thương mại, công viên…

Tủ điện điều khiển chiếu sáng

Tủ điện điều khiển chiếu sáng có chức năng bảo vệ, phân phối và điều khiển điện chiếu sáng. Tủ điện điều khiển chiếu sáng có thể tắt hoặc bật toàn bộ hệ thống chiếu sáng. Ngoài ra, với chức năng tiết kiệm điện thì thiết bị này cũng có thể thực hiện một số nhiệm vụ khác. Như bật/ tắt 1/3 hoặc 2/3 tổng số đèn chiếu sáng. Với chức năng này, tủ điện điều khiển chiếu sáng thường được dùng đối với các hạng mục công cộng. Đặc biệt là công viên, quảng trường, phố đi bộ, sân bay, bến xe, sân vận động…

Tủ tụ bù

Tủ tụ bù có nhiệm vụ bù công suất cho các phụ tải trong trường hợp cần thiết. Tủ tụ bù có phạm vi sử dụng chủ yếu trong các dây chuyền sản xuất, các nhà máy, công xưởng… có nhu cầu điện năng cao.

Leave a Reply