TỦ ĐIỀU KHIỂN NHIỆT LÒ NUNG

Trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong sản xuất và các hoạt động công nghiệp, nhiệt độ là một nhân tố quan trọng, đóng vai trò quan trọng không chỉ trong quá trình tạo ra sản phẩm mà còn là nhân tố quyết định đối với chất lượng sản phẩm trong một số ngành công nghiệp. Ví dụ điển hình như các ngành công nghiệp luyện kim như luyện thép, gang, sắt, chì…, trong ngành sản xuất và tái chế nhựa, bao bì hay trong các hệ thống sưởi, hệ thống làm mát, trong chế biến thực phẩm … Chính vì vị trí đặc biệt của nhiệt độ trong sản xuất và đời sống, cùng với sự tiến bộ trong khoa học và công nghệ, ngày nay có nhiều thiết bị ra đời để giúp cho việc điều chỉnh và sự liên tục của nhiệt độ được bảo đảm trong quá trình sản xuất và sinh hoạt hằng ngày. Một trong những thiết bị được chế tạo để phục vụ cho những mục đích trên là tủ điều khiển nhiệt.

Tủ điều khiển nhiệt hay tủ điều khiển nhiệt độ là một thiết bị được lắp đặt với chức năng chính là điều chỉnh nhiệt độ trong các phân xưởng sản xuất hay các hệ thống nhiệt với các mục đích khác nhau, theo những mức nhiệt độ được lắp đặt phù hợp với từng phân xưởng, từng sản phẩm và từng mục đích riêng. Chẳng hạn như nhiệt độ trong ngành công nghiệp luyện kim (gang, sắt, thép…) sẽ được điều chỉnh ở mức cao hơn so với nhiệt độ của máy sưởi, máy sấy; các phân xưởng sản xuất bao bì, tái chế nhựa sẽ điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp hơn so với các phân xưởng chế biến thực phẩm.

Tu dieu khien

Do có nhiều ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất và đời sống khác nhau nên tủ điều khiển nhiệt cũng có nhiều loại khác nhau với các mức tuỳ chỉnh nhiệt độ riêng và cấu tạo cũng như thiết kế thích hợp với từng đối tượng và mục đích sử dụng. Đặc biệt, trong các ngành công nghiệp thủ công truyền thống như các cơ sở, xí nghiệp sản xuất gốm, sứ hay các công ty sản xuất gạch nung, gói, gạch men… tủ điều khiển nhiệt là một thiết bị không thể thiếu. Trong lĩnh vực này, loại tủ điều khiển nhiệt được sử dụng phục vụ cho sản xuất được gọi là tủ điều khiển nhiệt lò nung.

Mỗi sản phẩm gạch như gói, gạch men, gạch bông… đều có các mức nhiệt độ riêng biệt để đàm bảo bộ bền, cứng cũng như màu sắt từng sản phẩm. Đặc biệt là những sản phẩm cần đến sự tinh tế và khéo léo như các loại gốm, sứ với hoa văn và màu sắc tinh sảo còn đòi hỏi những kỹ thuật khác nhau trong điều chỉnh nhiệt độ của quá trình sản xuất. Đáp ứng nhu cầu đó, tủ điều khiển nhiệt lò nung sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp gốm, sứ, gạch nung…đảm bảo chất lượng và uy tín cho thương hiệu của mình.

Bài viết liên quan