» » TỦ MÁY CẮT CHÂN KHÔNG TRUNG THẾ

TỦ MÁY CẮT CHÂN KHÔNG TRUNG THẾ

posted in: tin tức | 0

Ngày nay, tủ điện là một thiết bị không thể thiếu trong các toà nhà văn phòng, các cao ốc hay các doanh nghiệp. Với thiết kế gọn gàng và dễ sử dụng, tủ điện giúp cho việc điều khiển các thiết bị trong văn phòng, doanh nghiệp được tiện lợi, an toàn và tiết kiệm không gian cho môi trường công sở. Có rất nhiều loại tủ điện tuỳ vào chức năng và mục đích sử dụng của các thiết bị như tủ máy cắt chân không trung thế (VCB Vaccum Circuit Breaker), Tủ phân phối tổng-Main Distribution Board (MDP), tủ bù công suất (Power Factor Regulator), tủ ATS -Auto Transfer Switch Panel (ATS), tủ Phân Phối –Distribution Board (DB, LB, LP, AP…), tủ Điều khiển tự động mực nước, tủ Điều khiển thay đổi tốc độ motor, tủ Điều khiển motor khởi động (Y-△ ), tủ Điều Khiển Chiếu Sáng- Light Control Panel, tủ Điều Khiển Biến Tần -Inverter Control Panel, tủ Hòa Đồng Bộ, tủ LBS – Load Breaker Switch, trạm Kios Hợp Bộ, tủ Trung Thế RMU. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về tủ máy cắt chân không trung thế (VCB Vaccum Circuit Breaker).

Nói về tủ máy cắt chân không trung thế (VCB Vaccum Circuit Breaker) có thể nói đặc điểm và cũng là ưu điểm lớn nhất của loại tủ điện này là sự an toàn. Tủ có cấu tạo từ các khoang riêng biệt Khoang máy cắt, khoang cáp, khoang thanh cái và khoang hạ thế với các chức năng khác nhau, mục đích là để tránh các aanhr hưởng đến cả hệ thống khi có sự cố bất thường xảy ra chỉ gây hại một cách cục bộ. Bên cạnh đó, nhưng toàn bộ thanh cái được bọc cách điện để gia tăng khả năng an toàn dù trong môi trường cách điện không khí. Mặc khác, khi cần bảo dưỡng, thay thế, tủ cũng được trang bị hệ thống liên động cơ khí VCB và ES để đảm bảo an toàn tối đa. Người sử dụng cũng hoàn toàn yên tâm trong quá trình vận hành bởi các khoang động lực được trang bị các van xả áp để luôn đảm bảo an toàn.

tu ats

Do được sử dụng rộng rãi nên tuỳ mục đích sử dụng của khách hàng mà tủ VCB cũng được phân ra thành một số dạng tủ như tủ đầu vào, tủ đo lường, tủ phân đoạn, tủ máy biến áp tự dùng, tủ nối thanh cái. Mỗi loại tủ máy cắt chân không trung thế VCB sẽ có thiết kế, cấu tạo với các đặc trưng không giống nhau về chi tiết để khách hàng có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình.

Về các ưu điểm khác có thể kể đến của tủ máy cắt chân không trung thế VCB như chi phí bảo dưỡng thấp do có cấu tạo an toàn về nhiều mặt, giảm trọng lượng và không gian lắp đặt. Loại tủ này được ứng dụng cho các ngăn lộ máy biến áp và động cơ lớn với các mức công suất vận hành lớn. Do chế tạo thành các khoang riêng biệt nên việc sửa chữa, đấu nối cáp đầu vào không phải cắt điện toàn bộ hệ thống, đảm bảo nguồn điện thông suốt cho phụ tải khác. Tủ VCB được trang bị cho các nhà máy công nghiệp nặng như ngành giấy, xi măng, sắt – thép, các khu công nghiệp, các trạm điện của EVN.

Leave a Reply