» » ỨNG DỤNG TỦ ĐIỀU KHIỂN MÁY THỔI KHÍ

ỨNG DỤNG TỦ ĐIỀU KHIỂN MÁY THỔI KHÍ

posted in: tin tức | 0

Mày thổi khí là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các hệ thống thông gió ở các tầng hầm, xí nghiệp, phân xưởng …Trong các tầng hầm ở các toà nhà, máy thổi khí đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trao đổi không khí cho tầng hầm qua các quá trình như hút khói xe, bụi và giúp không khí sạch bên ngoài tràn qua cửa hầm vào theo nguyên lý đối lưu. Do có vai trò quan trọng nên máy thổi khí hay hệ thống thông gió được các công ty, xí nghiệp lựa chọn và lắp đặt một cách kỹ càng từ những nhà cung ứng chất lượng. Việc điều khiển và bảo vệ hệ thống thông gió cũng rất được quan tâm. Để đáp ứng nhu cầu và mục đích của những doanh nghiệp, công ty và những tổ chức có nhu cầu sử dụng khác, tủ điều khiển máy thổi khí hay tủ điều khiển hệ thống thông gió đã ra đời để phục vụ cho việc điều khiển và bảo vệ hệ thống thông gió, đặc biệt cho các hệ thống thông gió có công suất lớn.

Với cấu tạo và thiết kế theo nguyên lý tự động. Tủ điều khiển máy thổi khí có nhiều ứng dụng trong sản xuất và đời sống. Một số ứng dụng quan trọng của tủ diều khiển máy thổi khí như:

Trong hệ thống thông gió tầng hầm, khi vận hành ở chế độ bình thường tủ điều khiển điều khiển quạt thông gió công nghiệp chạy với tốc độ thấp đáp ứng đủ áp và lưu lượng hút khói xe, bụi và không khí tươi bên ngoài sẽ tràn qua cửa hầm vào theo nguyên lý đối lưu giúp trao đổi không khí cho tầng hầm. Khi xảy ra hỏa hoạn khói lan tỏa nhiều tại tầng hầm gây hiện tượng ngột ngạt thì tủ điều khiển sẽ tự động cho quạt chạy tốc độ cao tăng áp suất lưu lượng để hút triệt để khói tại tầng hầm thông qua tín hiệu báo cháy của tòa nhà.

Tu dieu khien

Đối với hệ thống tăng áp cầu thang bộ, bình thường hệ thống không hoạt động, chỉ khi xảy ra hỏa hoạn tu dieu khien sẽ nhận tín hiệu báo cháy từ tủ trung tâm điều khiển tự động quạt tăng áp chạy cấp gió vào buồng thang bộ tạo áp không cho khói và khí độc tràn vào thang bộ giúp con người thoát hiểm bằng hành lang bộ không bị ngạt. Hệ thống van xả áp sẽ tự động xả khi áp suất tăng quá quá ngưỡng cài đặt khiến việc mở cửa thoát hiểm khó khăn.

Còn đối với hệ thống hút khói hành lang, khi xảy ra hỏa hoạn tủ điện điều khiển hệ thống thông gió sẽ tự động điều khiển quạt hút hoạt động, Van điện từ được tự động mở ra hút khói phát sinh trong hành lang. Khi có hiện tượng ngọn lửa cháy bị hút vào đường ống thông qua Van dập lửa sẽ tự động đóng lại ngăn không cho lửa đi vào đường ống gió.

Leave a Reply