Tủ điện công nghiệp tại hà nội – Cam kết giá tốt nhất, số 1 về chất lượng

TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ, ĐƯỢC DÙNG Ở ĐÂU, HOẠT ĐỘNG TỐT MÔI TRƯỜNG NÀO ?

Tủ điện công nghiệp là tủ điện chuyên dùng trong nhóm ngành công nghiệp sản xuất như nhà máy sản, nhà xưởng, công trường,.… Đặc tính dòng tủ điện phải đảm bảo tính bền bỉ, thời gian hoạt động liên tục, đảm bảo tính chính xác trong quá trình làm việc ở mọi điều kiện thời tiết ở ngoài trời hay bên trong nhà, đặc biệt là trong các môi trường đặc biệt như hóa chất, nóng, ẩm …

Tủ điện là loại thiết bị được thiết kế dạng hộp. Giống như bất cứ chiếc tủ nào khác, tủ điện cũng gồm các cánh cửa đóng-mở và có công dụng chung là bao chứa các loại thiết bị bên trong. Trong phạm vi sử dụng hộ gia đình, tủ điện là nơi cất giữ và sắp xếp các đầu mối điện. Cũng như bảo quản các công tắc, cầu chì, cầu dao… của mạng điện dân dụng. Nhờ vậy mà tủ điện giúp ngăn cách thiết bị mang điện với các thành viên của gia đình. Đặc biệt trong gia đình có mạng lưới điện phức tạp hoặc có nhiều trẻ nhỏ thì tủ điện càng trở nên hữu ích.

Trong phạm vi sử dụng công nghiệp, tủ điện được phân chia thành nhiều loại. Mỗi loại lại đảm nhiệm một hoặc một số chức năng riêng biệt. Vì vậy, việc hiểu về chức năng của các loại tủ điện khác nhau chắc chắn sẽ giúp người dùng sở hữu được thiết bị phù hợp và thật sự ưng ý!

TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP DÙNG ĐỂ LÀM GÌ ? CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ ?

 • Chức năng quan trọng nhất là cung cấp nguồn cho các máy móc trong nhà xưởng, khu công nghiệp.
 • Giúp các thiết bị máy móc không xảy ra tình trạng bị quá áp, ngược pha, quá dòng,…
 • Vai trò điều khiển hệ thống thiết bị, máy móc, động cơ theo nhu cầu con người.
 • Giúp người dùng năm bắt thông số kĩ thuật các dòng máy móc, thiết bị, động cơ ( hiển thị thông số kĩ thuật).

 

4 chức năng trên được xem chức năng chung của tủ điện, bên cạnh đó tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế ở nhà xưởng, kho, nhà máy, dây chuyền,… mà có thể phân tủ điện ra thành 2 loại nhu sau :

– Tủ điện dùng để điều khiển : Tủ điện sử dụng với chức năng chính dùng để điều khiển quá trình làm việc dây chuyền, máy móc, thiết bị làm việc độc lập, làm theo quy trình công nghệ. Loại tủ này có 2 cách vận hành bằng tay hoặc hoàn toàn tự động. Phạm vi lắp đặt: Tại máy sản xuất trong nhà máy công nghiệp

-Tủ điện phân phối : được sử dụng phổ biến trong các hệ thống mạng điện hạ thế và là yếu tố quan trong nhất trong mạng phân phối điện. Phạm vi lắp đặt: Tại phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình công nghiệp và dân dụng như nhà máy lớn, xưởng công nghiệp….

thiet-ke-tu-dien-cong-nghiep

 

Thông số kỹ thuật của tủ điện công nghiệp tại Hà Nội – HANOIME

Kích thước tủ Theo nhu cầu sử dụng tương ứng kích thước
Vật liệu vỏ tủ Thép mạ kẽm/ Inox, Vỏ tủ chống thấm nước
Điện áp 380VAC – 3 pha
Thiết bị đóng cắt MCB, BCCB, contactor …
Bảo vệ mất pha PMR, Rơ le nhiệt
Chế độ vận hành Tự đông (Auto)/ Bằng tay (Manual)
Màn hình hiện thị HMI Touch
Bộ điều khiển PLC Bộ điều khiển PLC – Siemens, OMROM …
Kết nối điều khiển từ xa Kết nối với hệ thống

 

 

HANOIME có những loại tủ điện công nghiệp nào cung cấp tại HÀ NỘI

Có nhiều cách để phân chia tủ điện công nghiệp. Chẳng hạn, nếu phân chia theo vị trí sử dụng thì sẽ có tủ điện trong nhà, tủ điện ngoài trời, tủ điện trên cạn, tủ điện dưới nước. Nếu phân chia theo cấu tạo và kích thước thì sẽ có tủ điện nhỏ, tủ điện trung bình, tủ điện lớn, tủ điện 1 cánh, tủ điện 2 cánh cửa… Tuy nhiên, cách phân chia tủ điện theo chức năng vẫn là cách phân chia khoa học nhất. Với cách phân chia này, người dùng sẽ phân biệt nắm được thông tin của hầu hết các loại tủ điện. Kết quả của cách phân chia này như sau:

 • Tủ điện phân phối hạ thế MSB, DB.

Tủ điện phân phối có phạm vi sử dụng rộng trong cả nhu cầu dân dụng và nhu cầu công nghiệp. Chức năng chính của loại tủ này là bảo vệ đầu mối điện và phân phối điện năng. Dựa vào một số tiêu chí về cấu tạo về chức năng, người ta chia tủ điện phân phối thành:

 • Tủ điện phân phối DB. Tủ điện phân phối Distribution Board (DB) thường được dùng trong mạng điện hạ thế. Xét về vị trí lắp đặt, tủ phân phối DB luôn đứng sau tủ phân phối MSB. Tủ điện phân phối DB được xem là tủ điện phân phối nhỏ nhất. Bởi vậy, thiết bị này chỉ có thể phân phối điện cho một hoặc một số thiết bị điện. Như động cơ, máy trộn bê tông, máy bơm nước,… Do đó, tủ phân phối DB thường được lắp đặt cho các công trình nhỏ, trung tâm thương mại hay nhà hàng…
 • Tủ điện phân phối tổng MSB. Tủ điện phân phối Main Distribution Switchboard (MSB) cũng được dùng trong mạng điện hạ thế và thường đứng trước tủ phân phối DB. Thiết bị này đảm nhiệm chức năng đóng, cắt, bảo vệ và phân phối điện cho phụ tải. Dòng điện định mức của tủ phân phối tổng có thể lớn gấp 6 lần tủ phân phối DB. Bên trong tủ điện phân phối tổng chứa nhiều thiết bị quan trọng. Như tụ bù, chuyển mạch ats hay các ngõ tải… Tủ điện phân phối tổng MSB có phạm vi sử dụng trong các khu công nghiệp, phân xưởng, nhà máy, trường học, bệnh viện…

Tủ điện phân phối

Tủ điện chiếu sáng là tủ điện chứa các đầu mối điện và các thiết bị quan trọng của mạng điện chiếu sáng. Tủ điện chiếu sáng có thể vận hành theo hai cách. Một là vận hành tự động và hai là vận hành thủ công bằng tay. Với cách vận hành tự động, người dùng có thể cài đặt lộ trình hoạt động cố định cho tủ chiếu sáng. Theo đó, đến giờ hẹn, tủ chiếu sáng sẽ tự động đóng hay cắt hệ thống đèn của mạng điện. Ngược lại, cách vận hành bằng tay đòi hỏi người dùng phải trực tiếp làm việc với tủ điều khiển chiếu sáng. Tuy nhiên, cách điều khiển này lại rất hữu dụng đối với các trường hợp khẩn cấp.

Tủ điều khiển chiếu sáng sở hữu nhiều chức năng đa dạng. Như chức năng đóng, cắt một phần hoặc toàn bộ thiết bị chiếu sáng. Nhờ vậy mà các thiết bị chiếu sáng có thể hoạt động 10%, 50%, 100%, hoạt động liên tục hoặc ngắt quãng tùy vào sự điều khiển của tủ điện. Điều này cũng góp phần tạo nên những màn “trình diễn ánh sáng” đẹp mắt cho hệ thống thiết bị chiếu sáng. Tủ điện chiếu sáng thường được dùng cho hệ thống chiếu sáng ngoài trời. Như công viên, trung tâm giải trí, vườn hoa, sân vận động…

tu-dien-chieu-sang-duong-pho

Tủ điện ats là thiết bị đảm nhiệm chức năng cân bằng và ổn định sự hoạt động của toàn bộ hệ thống điện. Nhờ vậy mà các mạng điện lớn sẽ tránh được các nguy cơ xấu xảy ra. Như dòng điện chập chờn, không ổn định, dòng điện bị mất pha, ngược pha… Do đó, tủ điện ats chắc chắn sẽ mang lại sự hoạt động thông suốt cho các phân xưởng, nhà máy… Với ưu điểm này, tủ điện ats thường được dùng trong các không gian có quy mô sử dụng điện lớn. Như nhà máy, phân xưởng sản xuất công nghiệp, dây truyền hiện đại tự động hóa…

Nguyên lý hoạt động của tủ điện chuyển mạch ats là:

 • Khi có sự cố điện lưới như mất điện hoặc chập điện, tủ ats sẽ chuyển đổi điện mạng lưới chính sang điện ở phụ tải. Nhờ vậy mà phụ tải chạy máy phát điện. Giúp quá trình vận hành của dây chuyền sản xuất không bị gián đoạn.
 • Khi điện lưới hoạt động ổn định trở lại, tủ ats sẽ kết nối lại mạng lưới điện chính. Đồng thời cắt nguồn điện của máy phát điện phụ để đảm bảo tiết kiệm điện năng.
 • Việc chuyển đổi mạch của tủ ats có thể được vận hành theo hai cách. Một là vận hành theo cơ chế tự động, hai là điều khiển thủ công bằng tay.

tu ats

 • Tủ tụ bù công suất phản kháng.

Tủ tụ bù còn được gọi với cái tên khác cũng khá quen thuộc là tủ tụ bù công suất phản kháng. Tủ tụ bủ đảm nhiệm chức năng giảm công suất phản kháng (hay còn gọi là công suất vô công). Giúp tiết kiệm tối đa điện năng hao phí đồng thời giảm chi phí của mạng điện vận hành. Tủ điện tụ bù được ứng dụng trong các mạng điện hạ thế và các mạng điện có hệ số cảm kháng cao. Do đó phạm vi sử dụng của tủ tụ bù công suất phản kháng là phòng điều khiển điện của các tòa nhà, phân xưởng, công ty, khu công nghiệp…

Nguyên lý hoạt động của tủ điện tụ bù công suất phản kháng là: Tự động đóng cắt tụ bù khi độ lệch pha quá mức cài đặt là 0,95. Trạng này được duy trì cho đến khi độ lệch pha trở lại gần bằng với mức cài đặt. Hầu hết tủ tụ bù đều được thiết kế hoạt động điều khiển thông minh. Giúp mạng điện không bị hao phí, giữ ổn định trong quá trình vận hành mà không cần đến sự trực tiếp điều khiển của người dùng. Tủ tụ bù có nhiều phương pháp bù công suất phản kháng cho dòng điện. Như bù tập trung, bù riêng lẻ, bù theo nhóm, bù nền, bù động…

tu tu bu

 • Tủ điện hạ thế.

Tủ điện hạ thế là thiết bị chỉ sử dụng cho mạng điện hạ thế. Tức là mạng điện đó phải đảm bảo nguồn điện luôn ở mức nhỏ hơn 0,4kV. Chức năng chính của tủ điện hạ thế là điều chỉnh các mạng điện cao hơn (mạng trung thế, mạng cao thế) sang mạng hạ thế. Tức là “chia nhỏ” mạng điện tổng tới nhu cầu sử dụng trong kinh doanh và sinh hoạt hàng ngày. Bởi vậy thiết bị này có vai trò cực kì quan trọng trong vấn đề điều hòa dòng điện. Nếu không được điều hòa dòng điện về đồng nhất điện hạ thế thì nguy cơ xấu sẽ xảy ra. Như chập, hỏng thậm chí là cháy nổ các thiết bị dân dụng.

Đặc biệt, tủ điện hạ thế còn có chức năng ngăn cách nguồn điện cao áp với môi trường. Giúp môi trường sống và làm việc của con người luôn được đảm bảo an toàn tối đa. Việc lắp đặt tủ điện hạ thế giúp tránh được các tai nạn điện xảy ra. Nhờ vậy mà các thiết bị điện trong mạng điện cũng được đảm bảo. Giúp giảm tối đa chi phí sửa chữa hay mua mới của người dùng.

 

tủ động lực

 • Tủ điều khiển máy bơm ba pha.

Tủ điều khiển bơm là loại tủ điện có chức năng tự động bơm nước nguồn cấp cho các trường hợp cạn nước, mất pha. Ngược lại, tủ điều khiển bơm tự động ngắt bơm khi nước đã đầy. Trong phạm vi sử dụng cho nhiều máy bơm thì tủ điện bơm có thể điều khiển cùng lúc hoặc luân phiên từng thiết bị. Người ta phân loại tủ điện điều khiển bơm dựa vào số lượng bơm mà nó điều khiển. Theo đó, có tủ điều khiển 1 bơm, tủ điều khiển 2 bơm, tủ điều khiển 3 bơm… Ngoài ra còn có tủ điều khiển các thiết bị bơm của bể bơi bốn mùa cũng rất thông dụng trên thị trường hiện nay.

Tủ điều khiển bơm thường được sử dụng trong các phạm vi sau:

 • Hệ thống bơm nước cao áp lên các địa hình phức tạp và có độ dốc lớn
 • Hệ thống bơm nước phòng cháy chữa cháy cho tòa nhà cao tầng, nhà xưởng, công ty
 • Hệ thống bơm nước cho bể bơi trong trung tâm giải trí, khu vui chơi của chung cư, biệt thự…
 • Hệ thống bơm hút nước thải cho các nhà máy, công ty, chung cư…

nha-thau-dien-cong-trinh-o-ha-noi

 • Tủ điều khiển động cơ, motor.

Tủ điện điều khiển động cơ có chức năng điều khiển sự hoạt động của các loại động cơ máy móc. Thông thường, tủ điện điều khiển động cơ thường dùng để điều khiển các thiết bị có công suất lớn. Như thiết bị cắt, đóng, kéo… trên dây chuyền sản xuất; thiết bị hút, thải… của các tòa nhà cao tầng…

Có 3 cách để khởi động tủ điều khiển động cơ, đó là:

 • Khởi động dùng biến tần. Ưu điểm của cách khởi động này là có thể tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng. Đặc biệt, khởi động tủ điều khiển động cơ bằng biến tần cũng giúp bảo vệ động cơ khi đóng, cắt, ngắt, mạch…
 • Khởi động cứng. Phương pháp khởi động này chỉ được dùng cho những động cơ có mức công suất thấp. Ưu điểm của cách khởi động này là chi phí không cao và hoạt động tương đối ổn định. Tuy vậy, cách khởi động này cũng tồn tại một số nhược điểm. Đó là không thể dùng đối với thiết bị công suất lớn hoặc nhiều thiết bị hoạt động phức tạp.
 • Khởi động mềm. Cách khởi động mềm thường được ứng dụng với nguồn điện yếu và thiết bị công suất lớn. Khởi động mềm là phương pháp được đánh giá cao trong ngành công nghiệp. Bởi nó không chỉ giúp tiết kiệm điện năng hoạt động. Mà còn bảo vệ tối đa cho cả thiết bị và mạng lưới điện mà nó được vận hành. Tuy vậy, so với khởi động cứng thì khởi động mềm có giá thành cao hơn rất nhiều.

tu-dieu-khien-san-xuat

 • Tủ điều khiển phòng cháy chữa cháy.

tu dieu khien may bom chua chay

 • Tủ điện thi công

  Tủ điện thi công hay tủ điện thi công công trình là thiết bị thường được ứng dụng trong các công trình xây dựng quy mô lớn. Tủ điện thi công là nơi chứa và bảo vệ các đầu mối điện. Giúp nguồn điện cung cấp được bảo vệ tối đa và đảm bảo an toàn cho công nhân xây dựng. Dòng tủ điện cấp nguồn thi công có nhiều loại. Dựa vào độ linh hoạt và công suất hoạt động, người ta chia tủ điện thi công thành:

  • Tủ điện thi công gọn (tủ điện thi công tạm). Loại tủ điện này có ưu điểm là sở hữu nhiều bộ phận giúp người dùng có thể mang, xách, treo… nó vào bất cứ vị trí nào của công trình. Những bộ phận đó là dây quai xách, chân đế và bánh xe di chuyển. Nhờ vậy mà tại các công trình, tủ cấp nguồn tạm thi công có thể đặt dưới sàn, treo trên giàn giáo… Mà vẫn đảm bảo an toàn và cấp đủ nguồn điện cho thi công.
  • Tủ điện thi công công suất nhỏ. Loại tủ điện công suất nhỏ thường từ 40 đến dưới 70A. Tủ thi công công suất nhỏ thường được ứng dụng trong các đội thi công nhỏ. Thiết bị này vẫn đảm bảo thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi. Đồng thời có thể điều khiển nhiều thiết bị như máy hàn công nghiệp, máy trộn bê tông, máy thi công…
  • Tủ điện thi công công suất lớn. Tủ điện thi công loại này có mức A từ 100 trở lên. Thiết kế của tủ điện thi công công suất lớn cồng kềnh hơn nhưng cũng có nhiều ưu điểm hơn. Ưu điểm nổi bật của dòng tủ điện này là có tới 6 ổ cắm công nghiệp. Giúp đội thi công có thể dễ dàng kiểm soát quá trình vận hành của các thiết bị thi công.

  Tủ điện thi công

 • Tủ điện công tơ

  Tủ điện công tơ là thiết bị đảm nhiệm chức năng đo đếm các thông số điện năng. Tủ điện công tơ có thể được dùng cho phạm vi dân dụng để đo đếm điện năng thương mại. Hoặc dùng cho phạm vi công nghiệp để đo đếm điện năng kỹ thuật. Do đó, tủ điện công tơ có vị trí lắp đặt tương đối linh hoạt. Người dùng có thể lắp đặt nó trong hộ gia đình. Trong các phòng điều khiển điện của tòa nhà hoặc công ty, phân xưởng nhà máy… Thiết kế của tủ công tơ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Nhìn chung, tủ công tơ điện có các loại sau đây:

  • Tủ công tơ điện phụ tải 1 pha. Loại tủ điện công tơ này dùng để đo đếm các dòng điện từ 3/9A đến khoảng 40/120A
  • Tủ công tơ điện phụ tải 3 pha. Loại công tơ này chia ra làm hai tiểu loại. Lợi thứ nhất là tủ công tơ điện 3 pha công suất nhỏ. Loại thứ hai là tủ công tơ điện 3 pha công suất lớn.

  Việc hiểu rõ về các loại tủ công tơ điện giúp người dùng chủ động sở hữu được thiết bị phù hợp. Đặc biệt, sử dụng tủ công tơ cũng giúp người dùng kiểm soát được lượng điện năng mà mình đã sử dụng. Tránh được các trường hợp gian lận hay nhảy số điện không kiểm soát.

Tủ công tơ điện

Dịch vụ kèm theo tại HANOIME

Thiết kế tủ điện cho nhà xưởng, nhà máy : tùy vào nhu cầu sử dụng hệ thống kĩ sư HANOIME sẽ sản xuất, lắp ráp theo nhu cầu khách hàng. Quy trình thiết kế cực kì quan trọng do vậy việc lựa chọn đúng đơn vị uy tín để thiết kế khá quan trọng, mang lại chi phí hợp lí, tiết kiệm, đảm bảo thiết bị, linh kiện cung ứng từ nhà sản xuất chính hãng.

Sản xuất tủ điện công nghiệp theo nhu cầu doanh nghiệp : Khâu sản xuất không kém phần quan trọng cho doanh nghiệp, tìm được đơn vị sản xuất tủ điện uy tín bạn hoàn toàn an tâm với chất lượng đầu ra sản phẩm.

Dịch vụ lắp đặt tủ điện công nghiệp : với đội ngũ thợ giỏi, kinh nghiệm đã từng lắp đặt nhà máy, nhà xưởng theo yêu cầu của khách hàng. Với đội ngũ mạnh kinh nghiệm góp phần tạo hệ thống an toàn, hiệu quả hệ thống điện, hệ thống dây chuyền.

Với đội ngũ kĩ sự giỏi chuyên môn, nhiều năm thiết kế, lắp đặt chúng tôi tự tin nhận đào tạo kĩ sư, hướng dẫn vận hành, hướng dẫn quản lí tủ điện. Bạn muốn trở thành người thợ vận hành tốt hệ thống điện, hệ thống điều khiển, hệ thống dây chuyên đừng ngại gọi ngay chúng tôi được tư vấn, hướng dẫn, dạy những kĩ năng thực dụng giúp bạn vận hành tốt hệ thống.

Dịch vụ bảo trì tủ điện, sửa chữa tủ điện tại nhà máy, nhà xưởng : Việc sử dụng tủ điện hoạt động nhiều giờ trong 1 ngày làm việc, máy móc, dây chuyền, hệ thống bị sự cố điều hiển nhiên. Để giúp xử lý nhanh những sự cố trong ngày chúng tôi có sẵn dịch vụ bảo trì, sữa tủ điện tận nơi nhà xưởng, nhà máy khi bạn cần hỗ trợ.

Báo giá tủ điện công nghiệp tại Hà Nội ?

Tủ điện với vai trò cực kì quan trọng trong sản xuất do đó nhu cầu các doanh nghiệp, nhà máy cần báo giá tủ điện giá tốt. Giá tủ điện phụ thuộc vào chức năng điều khiển do đó tủ điện có nhiều mức giá đa dạng khác nhau mời khách hàng liên hệ hotline 0919 78 04 08  được báo giá nhanh nhất .

Tủ điện HANOIME phân phối tại Hà Nội với uy tín chất lượng tủ điện và đội ngũ kĩ thuật, kỹ sư giàu kinh nghiệm thực tế đối với nhiều công trình thiết kế, lắp đặt tủ điện cho nhà máy, nhà xưởng,… Sản phẩm tủ điện HANOIME là nhà phân phối tủ điện lớn chất lượng tại Hà Nội được nhiều nhà máy, xưởng đối tác về thiết kế, lắp đặt. Sản phẩm HANOIME với nhiều loại tủ điện đa dạngkhá phù hợp nhu cầu lựa chọn loại tủ điện phù hợp nhất với chi phí, nhu cầu sử dụng cho máy móc, dây chuyền, hệ thống nước thải, hệ thống chiếu khiển chiếu sáng, trạm bơm nước sạch,… Khi khách hàng đến với HANOIME bạn được nhìn thấy, tận tay lựa chọn các loại tủ điện hiện đại được kĩ sư lắp từ dòng linh kiện hiện đại và linh kiện máy móc được nhập khẩu từ nhiều nhà sản xuất linh kiện uy tín và chất lượng. Đặc biệt khách hàng được hỗ trợ mức giá cả hợp lý, kèm theo chính sách ưu đãi dài hạn về thời gian bảo hành và đội ngũ kĩ sư tận tình tư vấn giải pháp, lắp đặt, bảo trì tận tình, tủ điện trên thị trường Hà Nội do HANOIME mang đến cho nhiều nhà máy, xưởng quy trình hoạt động thiết bị, máy móc hiệu quả. Trong tương lai sản phẩm chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến cho nhiều khách hàng doanh nghiệp sản phẩm hoàn hảo nhất, đáp ứng kịp nhu cầu về công nghệ và năng suất hoạt động cho doanh nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ HANOIME

Trụ sở: Số 479 No11, LK27-28, Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline : 0919 78 04 08

Điện thoại : 024 399 22286

 

Bài viết liên quan