Tủ điều khiển quạt công nghiệp, quat thông gió

Tủ điều khiển quạt công nghiệp, quat thông gió

  1. Tủ điều khiển quạt công nghiệp, quạt thông gió là gì?

Tủ điều khiển quạt thông gió, quạt công nghiệp là tủ điều khiển quạt hút gió thông gió trong nhà xưởng, tòa nhà ra môi trường môi ngoài hoặc ngược lại nhằm điều hòa không khí bên trong nhà xưởng tòa nhà

tudienquatcn

Tại sao phải sử dụng tủ điều khiển quạt thông gió, quạt công nghiệp?

Tủ điều khiển quạt thông gió có chức năng cấp nguồn, bảo vệ và điều khiển quạt hoạt động theo mong muốn của người sử dụng. Chức năng cấp nguồn là chức năng cơ bản của bất kỳ tủ điện, tủ điều khiển nào. Nhiều người nghĩ đến tại nhiều nơi quạt thông gió, quạt công nghiệp không cần phải sử dụng tủ điều khiển chỉ cần một attomat để tắt bật đóng mở nguồn điện cho quạt. Suy nghĩ này chỉ đúng đối với hệ thống nhà xưởng ít cần sử dụng đến quạt công nghiệp, quạt thông gió. Đối với nhà máy lớn hay tòa nhà lớn việc hoạt động của quạt là liên tục và đòi hỏi là luân phiên nhau thì việc tắt bật attomat quả là tiêu tốn nhân công. Đối với nhà máy hay nhà xưởng yêu cầu tự động việc hoạt động của quạt theo nhiệt độ hay áp suất thì việc sử dụng nhân lực để đóng ngắt apttomat là không thế. Do đó tủ điều khiển quạt ra đời nhằm giải phóng sức lao đông, giảm chi phí cho nhân sự vận hành và giúp cho các quạt hoạt động chính xác hơn.

  • Thông số kỹ thuật của tủ điện điều khiển quạt.
Kích thước vỏ tủ điều khiển Tùy số lượng thực tế của thiết bị cần điều khiển mà kích thước tủ điều khiển quạt sẽ khác nhau.
Vật liệu vỏ tủ Tôn sơn tĩnh điện
Nguồn điện sử dụng Nguồn 3 pha 380VAC 50-60HZ
Chế độ điều khiển Bằng tay/ tự động
Thiết bị trong tủ LS/ Schneider/ Siemens …
  1. Nên mua tủ điều khiển quạt công nghiệp, quạt thông gió như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất tủ điều khiển quạt thông gió, quạt công nghiệp với giá thành rất khác nhau, đó là điều rất khó cho khách hàng chọn lựa. Tuy nhiên dưới góc độ là nhà sản xuất chúng tôi có một số lời khuyên để đảm bảo khách hàng chọn đúng tủ điều khiển quạt mà giá thành hợp lý:

  1. Chọn tủ điều khiển có công suất phù hợp với công suất của quạt. Nếu công suất tủ điều khiển nhỏ hơn công suất quạt thì tủ sẽ không sử dụng được, trong khi công suất của tủ điều khiển lớn hơn thì giá thành sẽ bị cao.
  2. Cấu hình tủ điều khiển sẽ quyết định đến giá thành của tủ điều khiển. Để đảm bảo kỹ thuật thì quý khách hàng chọn tủ điều khiển quạt bảo vệ đầy đủ chức năng như bảo vệ quá dòng, bảo vệ mất áp … Nếu như nhà sản xuất lược bỏ các chức năng bảo vệ đó thì giá thành sẽ bị giảm.
  3. Thiết bị chính bên trong tủ sẽ quyết định đến giá thành của sản phẩm. Thiết bị tốt của các hãng nổi tiếng sẽ có giá thành cao và thiết bị của các hãng trung quốc, đài loan sẽ có giá thành thấp hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ, quý vị có nhu cầu mua tủ điều khiển quạt có thể lien hệ công ty chúng tôi là nhà sản xuất tủ điều khiển để được tư vấn và chọn được tủ điều khiển quạt hợp lý.

Bài viết liên quan